Xe ô tô không sử dụng thường xuyên sẽ hư hỏng gì?

Lượng dầu bôi trơn trong động cơ không đủ ngập hết những chi tiết máy sẽ khiến cho không khí có thể lọt vào trong dẫn đến tình trạng

Khi không được sử dụng thường xuyên thì các bộ phận trên xe như lốp, ắc-quy, hộp số, phanh… sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.
Khi ô tô không được sử dụng thường xuyên, lốp xe sẽ yếu

Khi không được sử dụng thường xuyên thì bộ phận chịu ảnh hưởng nhất là lốp xe. Khi đó, toàn bộ trọng lượng của xe sẽ dồn lên lốp xe, khiến lốp xe nhanh bị xẹp hơi. Nếu chủ xe không cung cấp đủ áp suất cho lốp xe trong một thời gian dài sẽ khiến những vết dẹt hình thành trên thân lốp và gây mất an toàn khi di chuyển.

Khi xe ô tô không sử dụng thường xuyên, ắc-quy sẽ mất năng lượng
Khi xe ô tô không được sử dụng thường xuyên, những đầu cực của ắc-quy sẽ dần bị hoen gỉ, tiếp xúc điện kém. Tình trạng để lâu kéo dài sẽ khiến ắc quy xe bị mất năng lượng và khi khởi động lại, ắc quy sẽ cần nhiều năng lượng hơn. Điều này sẽ khiến ắc-quy yếu dần và nguy cơ phải thay cả bình ắc-quy mới là rất lớn.

Bình xăng ẩm

Sau một thời gian dài không sử dụng, bình xăng sẽ bị ẩm, đặc biệt là lượng xăng trong bình không đầy. Điều này khiến cho tình trạng ăn mòn xuất hiện và dần gây ra những vết rò rỉ.

Nhiều chi tiết động cơ bị hao mòn

Lượng dầu bôi trơn trong động cơ không đủ ngập hết những chi tiết máy sẽ khiến cho không khí có thể lọt vào trong dẫn đến tình trạng hao mòn. Tình trạng này diễn ra lâu này sẽ khiến cho động cơ càng nhanh chóng xuống cấp.

Những phương pháp bảo vệ ô tô ít sử dụng

Những người có nhiều kinh nghiệm chăm sóc và bảo vệ xe hơi cho biết, mặc dù ít sử dụng nhưng để bảo vệ xe tốt nhất thì bạn cũng cần khởi động và chuyển bánh trên đường vài km 2 lần/tuần. Bên canh đó, bạn cũng cần đảm bảo áp suất lốp xe ô tô luôn đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất và thay dầu, đổ đầy bình xăng cho xe. Bạn cũng cần lưu ý việc chọn dầu nhớt để thay vì thay dầu nhớt tùy tiện cũng là một trong những sai lần trong việc sử dụng xe hơi khiến nhiều người phải trả giá lớn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *