Kinh nghiệm sử dụng túi khí trên ô tô

Tránh đặt những chai nước hoa hay vật trang trí lên táp lô chỗ mặt bung túi khí, vì khi có tai nạn xảy ra chúng sẽ thành những viên “đạn”

Đây là một trong những trang bị an toàn cực kỳ quan trọng trên ô tô nhưng đôi khi túi khí cũng chính là nguyên nhân gây ra những chấn thương nghiêm trọng cho bạn nếu bạn không nắm rõ những đặc tính của nó.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Mỹ (NHTSA), trong 21 năm kể từ 1987 đến 2008, túi khí đã cứu được tính mạng của hơn 25.000 lái xe trong các vụ tai nạn trên toàn nước Mỹ. Điều này không quá khi nói rằng “Túi khí được xem là một trong những phát minh vĩ đại nhất trong ngành công nghiệp ô tô”.

Chính vì vậy, hiện nay các hãng sản xuất ô tô từ xe rẻ tiền đến xe đắt tiền trên toàn thế giới đều được trang bị túi khí an toàn.có những mẫu xe đã được trang bị hơn 14 túi khí. Thậm chí, túi khí an toàn cũng đã từng được trang bị cả trên những chiếc mô tô phân khối lớn. Tuy nhiên, mặc dù có khả năng bảo vệ con người rất cao nhưng trong một vài trường hợp, túi khí lại là nguyên nhân gây ra những chấn thương nghiêm trọng cho cả bạn và hành khách khi họ không nắm rõ những ảnh hưởng khi chúng được kích hoạt.

Nguyên lý hoạt động của túi khí xe ô tô
Hệ thống túi khí được thiết kế dựa trên cấu tạo từ các bộ phận như cảm biến va chạm, cảm biến tốc độ, cảm biến gia tốc, cảm biến trọng lượng ở ghế ngồi, cũng như bộ phận kích nổ, hỗn hợp chất hóa học và túi khí. Tất cả sẽ đều được kiểm soát và điều khiển bởi bộ xử lý trung tâm ECU.

Trung tâm ECU có nhiệm vụ thu nhận tín hiệu liên tục từ các cảm biến, khi có bất kỳ va chạm xảy ra với lực đạt giới hạn tối thiểu, ECU sẽ ra lệnh cho bộ phận kích nổ hoạt động tức thì. Chính bộ phận này sẽ đốt cháy hỗn hợp Natri và Kali Nitrate để tạo ra khí Natri, Hydro và Oxy lấp đầy các túi khí được làm từ sợi Composite tổng hợp.

Toàn bộ quá trình này xảy ra chỉ trong 0,04 giây, tương đương bằng 1/5 thời gian chớp mắt, vì vậy khi hoạt động túi khí được bơm căng cực nhanh và bung ra khỏi vô lăng hay các phần khác của xe với vận tốc lên đến 322km/h, ngay khi va chạm vừa xảy ra chúng có nhiệm vụ đỡ cơ thể người lái, cụ thể là ở phần đầu, đầu gối và 2 bên hông để tránh không va phải những vật cứng trong cabin. Sau khi cơ thể người lái ngừng di chuyển thì túi khí cũng nhanh chóng xẹp thông qua các lỗ thông hơi trên bề mặt túi, nhằm tránh gây ra các chèn ép cơ thể.

Những nguy hiểm không tưởng do hiểu sai túi khí

Không thắt dây an toàn

Nguyên tắc hoạt động của túi khí là không hoạt động độc lập mà nó kết hợp cùng dây đai an toàn để bảo vệ hành khách. Nếu bạn không thắt dây an toàn thì khi va chạm xảy ra, cơ thể bạn sẽ bị lao thẳng về phía trước, cùng lúc đó túi khí sẽ bung ra và đẩy phần đầu bạn đập vào kính lái và với lực bung 322km/h của nó sẽ gây ra chấn thương nặng ở vùng ngực.

Để trẻ em ngồi sai cách

Túi khí có hoạt động tương tự như một quả bom nhỏ phát nổ khi có tai nạn, nó được thiết kế để đỡ cơ thể người lớn với trọng lượng lên đến hơn 100kg. Trong khi đó, cơ thể trẻ lại quá nhỏ và yếu ớt, vì vậy hậu quả sẽ rất khôn lường khi để chúng phải chịu lực va đập lớn với túi khí.

Các nhà sản xuất đã luôn khuyến cáo nên để trẻ em ngồi ở hàng ghế sau và phải thắt dây an toàn. Riêng đối với trẻ sơ sinh, bạn nên dùng ghế chuyên dụng và hãy treo chúng vào móc phía trong xe, chúng đã được chế tạo riêng cho loại ghế này. Nếu ghế trên xe của bạn không thể treo được, bạn hãy thử xoay chúng lại sao cho tầm mắt của trẻ nhìn vào mặt lưng ghế ngồi, để túi khí khi bung sẽ không bị va chạm trực diện với trẻ.

Đặt vật trang trí trên xe không đúng chỗ

Tránh đặt những chai nước hoa hay vật trang trí lên táp lô chỗ mặt bung túi khí, vì khi có tai nạn xảy ra chúng sẽ thành những viên “đạn” gây nguy hiểm cho bạn khi các túi khí được kích hoạt. Bên cạnh đó, thao tác để tay trên vô lăng cũng rất quan trọng, nhiều tài xế có thói quen để 1 tay lên vô lăng hướng 12 giờ và đánh chéo tay khi rẽ cua gắt hoặc đặt 1 tay lên kèn sẵn. Nếu trong trường hợp có tai nạn bất ngờ xảy đến, túi khí được bung ra sẽ khiến tay đập thẳng vào mặt người lái và sẽ gây chấn thương nghiêm trọng.

Lỗi túi khí

Lỗi túi khí cũng là một điều bạn cần quan tâm, bởi thời gian gần đây đã có rất nhiều hãng xe xác nhận có hàng triệu xe đang bị vướng phải lỗi túi khí Takata. Cụ thể, khi túi khí trên xe của bạn bị lỗi thì khi được kích hoạt với áp lực lớn sẽ làm cụm bơm hơi bị nứt vỡ và giải phóng những mảnh kim loại sắc nhọn với vận tốc cao. Thực tế, đã có một bé gái và một người đàn ông tại Mỹ bị tử vong vì bị mảnh kim loại từ túi khí bung ra và đâm vào cổ. Chính vì thế, bạn nên liên hệ với hãng để xác nhận xem xe mình có nằm trong diện bị thu hồi sửa chữa hay không, nhằm tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *