Cách hay phòng mất trộm bánh xe đơn giản

Bạn hãy mua một bộ ốc khóa bánh, bộ ốc này đượcnhà sản xuất chế tạo các rãnh rất đặc biệt, chính điều này nên chỉ có thể được mở bằng

Thời gian vừa qua tình trạng trộm cắp bánh xe xảy ra khá nhiều đã làm cho chủ nhân những chiếc xe vô cùng lo lắng. Hai mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn phòng chống mất trộm bánh xe hiệu quả.

Tình trạng mất cắp bánh xe hiện nay đang trở thành “dịch” xuất hiện liên tục ở nhiều nơi khiến không ít người lo lắng. Có nhiều người từng đặt câu hỏi, thắc mắc trên các diễn đàn là có cách nào để chống lại “dịch trộm” này không. Tuy nhiên, trên thực tế không có cách nào tuyệt đối để ngăn chặn thực trạng này cả và chúng ta chỉ có thể hạn chế tình trạng đánh cắp bánh xe bằng một số cách thông dụng. Trong đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo 2 cách sau đây để phòng chống trộm một cách hiệu quả.

Cách thứ nhất là thay ốc bánh xe bằng chủng loại khác

Để ứng dụng cách thức này bạn cần thay thế 1 trong 4 con ốc ở mỗi bánh bằng một con ốc khác có kích thước lớn hơn. Ví dụ, nếu xe bạn là Ford Focus 2013 nên sẽ dùng ốc zin là 19. Bạn hãy mua 4 con ốc 21 để thay lần lượt vào từng bánh xe. Thông thường để gọn nhẹ và tiện tẩu thoát, bọn trộm chỉ mang 1 loại cờ lê để tháo bánh, do vậy chúng sẽ chỉ chọn 1 hoặc 2 loại xe cố định. Bằng việc thay ốc lớn hơn, bạn sẽ khiến bọn chúng gặp phải khó khăn khi có ý định trộm bánh xe.

Cách thứ 2 là mua ốc khóa bánh

Bạn hãy mua một bộ ốc khóa bánh, bộ ốc này đượcnhà sản xuất chế tạo các rãnh rất đặc biệt, chính điều này nên chỉ có thể được mở bằng cờ lê của nhà sản xuất. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện cách này sẽ hơi tốn kém một chút bởi giá thành cho cả bộ 4 bánh xe là khá đắt, khoảng trên 2.5 triệu đồng. Mặc dù vậy, nếu bạn so với giá trị của 4 bánh xe khi bị mất trộm thì có thể thấy đây là thứ bạn cần trang bị cho xe.

Tuy nhiên, như đã đề cập sẽ không có cách nào tuyệt đối để ngăn chặn được những tên trộm vốn liều lĩnh và ngày càng ranh mãnh. Chính vì vậy, với hai cách tư vấn trên đây chỉ là phương pháp giúp hạn chế tình trạng bị mất trộm bánh xe. Trong trường hợp muốn chiếc xe của bạn được an toàn tuyệt đối, chúng tôi khuyên bạn nên tìm cách đưa xe vào đậu trong nhà hoặc tìm một bãi giữ xe an toàn để đậu xe vào buổi tối.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *