Sốc khi Mazda tiếp tục giảm giá sâu đầu năm 2017 tại thị trường VN

Mazda có Mazda3 và CX-5 đều đang đứng đầu mỗi phân khúc, cách top phía sau một khoảng lớn. Tuy nhiên với những sản phẩm còn

Trường Hải đã tiếp tục áp dụng chương trình như dịp trước Tết với các xe của Mazda trong tháng 2, trong đó mẫu xe CX-5 có mức giảm hấp dẫn nhất.

Trước Tết, thị trường ghi nhận cuộc giảm giá bất ngờ của Mazda khi các mẫu xe của hãng giả từ vài chục tới gần 200 triệu. Sang 2017, Trường Hải tiếp tục áp dụng chương trình này mà không nâng giá trở lại.

Ở bảng giá trên, chỉ có hai mẫu 6 mới và BT-50 bản 3.2 là đang bán đúng giá niêm yết, còn lại với các mẫu Mazda2, Mazda3, CX-5, Mazda6 cũ và BT-50 bản 2.2 đều giảm giá.

Đại diện Trường Hải cho biết, tỷ giá đồng Yên Nhật giảm giúp cho hãng có thể giảm giá sâu hơn trong thời gian kéo dài. Bên cạnh đó, khi doanh số tăng, sản lượng tăng, nhà máy đạt hiệu suất kinh tế nhờ quy mô nên chi phí sản xuất ô tô giảm cũng là một yếu tố khác giúp giảm giá sản phẩm.

Trong năm 2016, chính sách giảm giá giúp cho Trường Hải vượt qua Toyota và trở thành hãng lớn nhất Việt Nam. Doanh số của hãng đã đạt 112.847 xe, nếu chỉ tính xe con là 65.748 xe, trong đó Toyota bán 57.000.

Mức tăng trưởng của Trường Hải trong năm vừa rồi là gần 60%, trong đó hai thương hiệu con có mức tăng đều đó là Kia tăng 55%, Mazda tăng gần 58%.

Mazda có Mazda3 và CX-5 đều đang đứng đầu mỗi phân khúc, cách top phía sau một khoảng lớn. Tuy nhiên với những sản phẩm còn lại như: Mazda2, Mazda6 hay BT-50 lại chưa bứt phá như anh em trong nhà. Mẫu xe Vios bỏ xa Mazda2, Camry vẫn ở trên Mazda6 và Ranger thì cách xa BT-50 và nhóm còn lại. Bên cạnh Trường Hải, Mitsubishi cũng đã tạo nhiều ưu đãi dịp đầu năm cho hầu hết các mẫu xe của hãng với hình thức giảm giá bán kết hợp tặng phụ kiện.

Hãng xe chuyên nhập khẩu Trường Hải cũng tặng kèm cả những gói phụ kiện hoặc phiếu mua xăng với giá trị từ 10-25 triệu.
Giảm giá đang là cách các hãng làm nóng thị trường những tháng sau Tết, vốn được xem thường khá ảm đạm. Bên cạnh đó cũng là dịp để đẩy doanh số xe cũ trước khi chào đón thêm những phiên bản mới, những mẫu xe mới chuẩn bị ra mắt.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *